Bảng giá nhà đất Quận 3 mới nhất năm 2022

77 Lượt xem

Cập nhật giá nhà đất Quận 3 năm 2022. Những điều cần lưu ý trong quá trình mua bán nhà đất

Quận 3 là địa điểm nằm trong trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, mật độ dân cư đông, mặt bằng dân trí cao, từ đó kéo theo các tiềm năng kinh doanh và phát triển các dịch vụ cũng tăng cao. Các nhà đầu tư nhận ra đây là mảnh đất tiềm năng sinh ra nhiều lợi nhuận nên các hoạt động mua bán nhà luôn diễn ra sôi nổi, dẫn đến giá nhà đất ở nơi đây tăng theo qua từng năm. Vậy giá nhà đất Quận 3 đã thay đổi như thế nào trong 2022? Bài viết dưới đây sẽ cập nhật bảng giá nhà đất Quận 3 để các bạn tham khảo.

Tổng quan về thị trường bất động sản quận 3

Quận 3 sở hữu vị trí đắc địa 

Đây là quận nội thành nằm ở khu trung tâm TPHCM

 • Phía đông giáp Quận 1

 • Phía tây giáp Quận 10 và quận Tân Bình

 • Phía nam giáp Quận 1 và Quận 10

 • Phía bắc giáp quận Phú Nhuận và Quận 1

Quận 3 nằm ở trung tâm thành phố
Quận 3 nằm ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 

Mật độ dân số đông đúc

Đây là quận có mật độ dân số cao đứng hàng thứ 4 trong TPHCM với 38.694 người/km2.

Về mặt tổ chức hành chính 

Có 14 phường có tên gọi từ phường 1 đến phường 14. Trụ sở Ủy ban nhân dân quận 3 được đặt tại tòa nhà 185 Cách Mạng Tháng 8 (nơi trước giải phóng là tòa Đại sứ Campuchia).

Giao thông đường bộ 

Mật độ đường sá dày đặc, có nhiều trục đường giao thông quan trọng chạy ngang qua như : đường Cách Mạng Tháng 8 nối với Quốc lộ 22 đi Tây Ninh sang Campuchia, đường Điện Biên Phủ nối với Quốc lộ 1 xuyên Việt, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đi sân bay Tân Sơn Nhất. Về giao thông đường sắt, Ga Sài Gòn nằm trên địa bàn quận 3 là ga đầu mối giao thông của thành phố và các tỉnh phía Nam đi cả nước trên tuyến đường sắt Nam – Bắc.

Cập giá mua bán nhà đất Quận 3 mới nhất 2022

Đối với khách hàng có nhu cầu mua bán nhà đất thì cần nắm rõ giả cả xung quanh để tránh được những rủi ro không mong muốn. Giá bán đất Quận 3 trung bình hiện nay là 75,4 triệu/m2. Giá bán nhà Quận 3 đang ở mức 376 triệu/m2, so với nhà trong hẻm chỉ có giá khoảng 173 triệu/m2. Dưới đây là chúng tôi cập nhật một số mức giá mua bán tại các phường để bạn tham khảo. 

 • Giá nhà đất Phường 1 có giá trung bình là 30,1 triệu/m2

 • Giá nhà đất Phường 11 có giá giao động từ 19,1 - 30,1 triệu/m2

 • Giá nhà đất Phường 12 có giá trung bình là 27 triệu/m2

 • Giá nhà đất phường 13 có giá trung bình là 23,1 triệu/m2

 • Giá nhà đất Phường 14 có giá giao động 19,3 - 34,6 triệu/m2

 • Giá nhà đất Phường 2 có giá giao động từ 23,7 - 34,3 triệu/m2

 • Giá nhà đất Phường 3 có giá trung bình 23,7 triệu/m2

 • Giá nhà đất Phường 4 có giá giao động từ 24,8 - 33,5 triệu/m2

 • Giá nhà đất Phường 5 có giá giao động từ 5,8 - 75,6 triệu/m2

 • Giá nhà đất Phường 6 có giá giao động từ 21,3 - 30,1 triệu/m2

 • Giá nhà đất Phường 9 có giá trung bình là 33 triệu/m2

Vì sao ngày càng nhiều người tìm mua nhà đất Quận 3?

Hạ tầng giao thông kết nối 

Quận 3 còn có những tuyến đường lớn như Hai Bà Trưng, Lê Văn Sỹ, Bà Huyện Thanh Quan, Nguyễn Đình Chiểu, Lý Chính Thắng... phục vụ nhu cầu đi lại, kết nối giao thương phát triển kinh tế của người dân trên địa bàn với nội quận cũng như các quận lân cận.

Theo quy hoạch giao thông Quận 3, một số tuyến đường trên địa bàn quận được điều chỉnh so với quy hoạch chung đã được phê duyệt trước đó. Cụ thể, đối với tuyến đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, sẽ giảm lộ giới quy hoạch mở rộng từ 35m xuống 30m. Tuyến Bắc - Nam trong quy hoạch chi tiết sẽ thay thế bằng đường trên cao từ Nhiêu Lộc - Thị Nghè.

Hạ tầng giao thông phát triển
Hạ tầng giao thông phát triển

Có nhiều tiện ích công cộng 

Đây là nơi tập trung nhiều cơ sở giáo dục, y tế công và tư nhân. Quận 3 ưu tiên nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân, nhất là đối với những người thuộc diện khó khăn. 

Ở đây có nhiều trường học nổi tiếng, chuẩn quốc tế như Marie Curie, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Quý Đôn, Đại học Mở TP.HCM, Đại học Kinh tế TP.HCM…thu hút lượng lớn học sinh, sinh viên học tập. Trật tự xã hội cũng được đề cao để người dân yên tâm khi đến đây làm việc, học tập và sinh sống

Kinh tế phát triển vượt bậc

Nhìn chung, kinh tế Quận 3 chủ đạo phát triển theo hướng thương mại - dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp. Sau 2 năm chịu ảnh hưởng của dich Covid-19, Quận 3 đã có những khởi sắc nhất định trong phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội nhanh hơn các quận khác.

Văn hóa lịch sử lâu đời 

Quận 3 TPHCM tập trung nhiều nhà thờ lớn, chùa chiền như chùa Xá Lợi, chùa Vĩnh Nghiêm, Trung tâm Phật giáo Thích Quảng Đức, chùa Pháp Hoa, Chùa Chantarangsay; nhà thờ Bùi Phát, nhà thờ Tân Định, Nhà thờ dòng Chúa cứu thế Sài Gòn. Các đình cổ như Ông Súng, Phú Thạnh, Xuân Hòa…

 Quận 3 cũng có nhiều bảo tàng đặc sắc như Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh. Đáng chú ý, số lượng biệt thự cổ thời Pháp trên địa bàn Quận 3 Thành phố Hồ Chí Minh nhiều nhất TP với khoảng 97 căn trong tổng số 151 căn biệt thự cổ. 

Thiền viện Thích Quảng Đức
Thiền viện Thích Quảng Đức

Những điều cần lưu ý trong giao dịch mua bán đất quận 3

Quận 3 là thị trường đầy tiềm năng, thu hút nhiều nhà đầu tư về mua bán nhà đất ở thời điểm hiện tại và trong tương lai. Tuy nhiên, trong quá trình mua bán đất thì việc hiểu rõ pháp lý là rất quan trọng. 

 • Điều đầu tiên là bạn cần kiểm tra tính xác thực của các loại giấy tờ chứng nhận quyền sử dụng nhà đất, tài sản có đứng trong diện tranh chấp hay không. Giấy mua bán đất phải được đánh máy rỡ ràng, được ký kết tại văn phòng công chứng để đảm bảo tính pháp lý.

 • Một điều nữa là bạn tìm hiểu về vị trí, dân cư, an ninh của khu vực mà bạn đang muốn đầu tư, điều này sẽ giúp bạn chọn được tài sản bất động sản có giá trị cao, sinh ra nhiều lợi nhuận. 

 • Khi chuẩn bị ký hợp đồng phải đọc rõ các điều khoản mà hai bên đã thương lượng, phải được in rõ ràng, không viết tay. Nếu có cơ hội bạn có thể dành quyền viết hợp đồng vì mình sẽ rõ hơn ai hết.

Trên đây là một số thông tin về thị trường mua bán nhà đất Quận 3, hy vọng với những thông tin sẽ giúp ích cho bạn.

Bài viết khác
Chat ngay
Gọi
Hotline - Zalo
Đăng ký nhận
báo giá tháng 02/2023